Các lĩnh vực ứng dụng xi mạ crom trang trí

Tin tức kỹ thuật chuyên ngành

Các lĩnh vực ứng dụng xi mạ crom trang trí

Xi mạ trang trí tương đối phức tạp hơn các dòng xi mạ thông thường, bởi mạ trang trí phải trải qua quá trình sản xuất rất cầu kỳ. Vì vậy, sản phẩm được xi mạ trang trí không chỉ đạt được độ bền chắc mà nó còn có độ sáng đẹp và đạt giá trị thẩm mỹ cao. Vậy xi mạ trang trí thực hiện như thế nào? Những sản phẩm nào thích hợp xi mạ trang trí? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:
Thứ nhất, Quy trình mạ trang trí
Như chúng tôi đã nói, công đoạn mạ crom trang trí tương đối cầu kỳ, phức tạp hơn các quy trình xi mạ khác. Đặc biệt, lớp mạ crom không được phủ trực tiếp lên bề mặt kim loại đã được vệ sinh.
Quy trình xi mạ: Đầu tiên, bạn cần phủ lớp bằng một lớp mạ đồng, đến lớp niken, sau cùng mới đến lớp crom trang trí. Khi đó, đặc tính của crom sẽ phản ứng với 2 lớp bên dưới nhằm làm tăng độ bóng cho sản phẩm, đồng thời tạo ra hiệu ứng ánh sáng xanh rất bắt mắt.
Thứ hai, Một số lĩnh vực ứng dụng xi mạ crom trang trí
+ Ứng dụng trong xây dựng
Trong lĩnh vực xây dựng ngoài sử dung những vật liệu xi mạ đảm bảo tính bền bỉ thì cũng cần những vật dụng xi mạ crom trang trí để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. Trong đó, phổ biến nhất là để xi mạ trang trí cho cầu thang, lan can, ban công,…Ngoài ra, người ta còn ứng dụng xi mạ crom trang trí cho các thanh chắn cửa sổ nhằm làm tăng thêm độ sáng bóng và vẻ đẹp cho ngôi nhà.
+ Ứng dụng xi mạ ngành sản xuất hàng tiêu dùng
Ngoài ra, xi mạ crom trang trí còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Cụ thể, thường dùng để xi mạ cho các chi tiết nhỏ như: khóa kéo, khuy cài, khuy bấm,…như vậy chúng sẽ góp phần làm cho sản phẩm trở nên sang trọng và sáng sủa hơn.
Đặc biệt, với màu trắng sáng nổi bật thì mạ trang trí còn góp phần làm tăng vẻ đẹp cho sản phẩm vừa giúp tô điểm vừa giúp nâng cao đẳng cấp cho sản phẩm đó.
+ Ứng dụng xi mạ trang sức
Xi mạ crom dùng trong xi mạ đồ trang sức được xem là ứng dụng phổ biến nhất và rất được người dùng ưa chuộng. Ngoài những món đồ trang sức làm bằng các kim loại đá quý, vàng bạc thì việc dùng các kim loại thông thường và được phủ lên lớp mạ crom trang trí cũng giúp cho món trang sức đó trở nên bắt mắt và thu hút mọi ánh nhìn. Tuy những món đồ trang sức này không có giá trị cao nhưng nó có vai trò quan trọng tạo nên phong cách ấn tượng cho người sử dụng nó. Đặc biệt, nếu bạn biết cách kết hợp giữa trang sức xi mạ và trang phục thì chắc chắn cũng giúp bạn trở nên nổi bật và đẳng cấp không thua gì những loại trang sức thông thường.
Xi mạ crom trang trí ngày càng khẳng định được giá trị của nó bởi loại hình xi mạ này ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy giá trị sản phẩm không cao những vẫn đạt được giá trị trang trí và thẩm mỹ nên cũng rất được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.
Đối tác khách hàng
CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN HẢI ÂU

Địa chỉ: 114 Thân Nhân Trung, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

MST: 0306853809

Tel: (+84) 28 3810 6701 – Fax: (+84) 28 3810 6641

Website: www.haiaucorp.com.vn

về chúng tôi
Footer map
Copyright © 2018 HẢI ÂU . Designed by Viet Wave    119177 Online : 2